Saturday, September 1, 2012

CÂY ĐỜN CỦA KỤ CHARLES


Cây đờn của kụ í đã có chủ rồi cả nhà ạ.

Selling Price: $2,456.00
Ended: August 31, 2012 12:00 PM PDT
Fair Market Value: $5,000.00

Đêm qua ngồi chén dinner trên San Francisco, Lu đã online suốt đến tận 12 giờ đêm mới về nhà. Lu muốn xem giá đấu chót là bi nhiu khi đồng hồ điểm 12 giờ, chuyển sang ngày Sept 1st.

Lu cũng thích cây đàn lắm nhưng rồi ko ấn vào đấu giá, bởi vì Lu thấy áy náy.

Mặc dù mê đàn, nhưng Lu cảm thấy mình chảnh quá để đi mua cây đàn trị giá gần $2500 như thế. Ba Lu còn sống, chắc chắn ông kụ sẽ giảng cho nghe một hồi kinh chiều nhức lỗ tai, về tính hay xài hoang của Lu.

Cái tính này, nói theo dân miền nam bình dân, được gọi là xài sang như đĩ. Mờ, Lu có phải là đĩ đâu nên ko việc gì phải xài sang. Đĩ xài sang vì các em nó tìm tiền hơi bị dễ và toàn tiền chùa, nên của thiên trả địa.

Đúng là Lu mê đàn, mê nhạc, vì Lu là dân học múa mờ.

Nhưng, tự trầm ngâm suy nghĩ, trình độ nhạc nhẽo của Lu chỉ xài đàn cở $500 trở lại là quá ưu ái rùi. Lu có sinh ra thêm kiếp nữa để phấn đấu, cũng ko thể nào trở thành một Jesse Cook hay Armik được.

Rồi Lu lại tính toán tiếp, cây đàn của kụ Charles gần $2500, nếu chỉ đem về treo lên thỉnh thoảng đờn từng tứng tưng, thì phí quá!

Tiền đó, tuy ko nhiều, nhưng Lu có thể nhờ hoa hậu Việt Nam :) đại diện đi làm từ thiện. Có thể cứu thêm vài người sống một ngày, hoặc cho bữa ăn từ thiện giúp no lòng thêm vài ngừời trong một thời gian ngắn. Ba Lu nói, người ta ăn thì còn mình ăn thì hết.

Rồi Lu lại tính toán thêm xí nữa, thay vì tiêu $2500 cho phù phiếm, Lu chỉ cần trích phân nửa thôi giúp người nghèo, Lu vẫn còn để dành được phân nửa số tiền để bỏ ống heo. Trong kinh doanh đây gọi là niềm vui của nhiều người chủ, một lời một tốt thế còn gì.

Thứ bảy tuần sau, Lu sẽ dự party trao giải cho người thắng đấu giá này, xem coi ai là người được nó. Và ngày hôm đó cũng là ngày kỹ niệm 61 năm của club members của winery.

Kụ sẽ mở cave release rịu vang nửa đời người, 45 năm, vào ngày này :)

CÂY ĐỜN CỦA KỤ CHARLES

Lu post cho cả nhà xem hình của cây đàn khi chưa được gọt dũa, nó là một cái tank chứa rịu gần 50 tuổi rùi (pic on top). Còn hình trong link là lúc nó đã được cắt ráp ra thành cây đờn guitar.

ARMIK

 

JESSE COOK

 

No comments:

Post a Comment