Monday, August 1, 2011

HÌNH HỌC

Nude in Dark, là một trong những drawing Lu vẽ nude theo kiểu Op-Art.
Sự tương phản giữa Balck and White đã tạo nên những đường cong cơ thể của người phụ nữ.

Hôm nay đổi xì-tai nhé!

Lu sẽ vẽ theo í tưởng hình học "playfull". Trong kiến trúc nội thất, "playfull" là cách các nhà thiết kế đùa giởn với những khối vuông tròn, đủ màu sặc sở.

Bài này, chỉ xử dụng hai màu đen trắng.


Bi giờ, cả nhà theo Lu chơi lắp ráp hình học nhe.

Bức ráp đầu tiên là Female, hình tròn được dùng làm biểu tượng cho nhân dáng mềm mại, tròn trịa của nữ giới.

Nữ là âm, là ban đêm, nên màu đen sẽ là màu nền.
Hai dấu tròn trắng, ẩn dụ của hai bầu ngực căng tròn.
Chiếc lá hình trái tim chính giữa, đại diện cho cái nôi sinh sãn của loài người.

Ba vật nhục dục trên một hình dáng tròn, cho ra một khuôn mặt nữ xinh xắn và bụ bẫm. Cả nhà phải tưởng tượng theo mô tã của Lu nhe :)
Bức ráp thứ nhì là Male.

Bi giờ, hình vuông được dùng làm biểu tượng cho nhân dáng đàn ông. Lí do, vuông vức, gân guốc, góc cạnh, chính là phái nam.

Màu trắng được dùng làm nền, vì đàn ông là ban ngày, thuộc dương tính.

Phụ nữ, nhục dục của họ được liên tưởng đến những ba điểm chính, hai bầu ngực và cái nôi sinh sãn của loài người. Nhưng, với phái nam thì chỉ nhấn mạnh đến cái giống gây tai họa thui. Lu thu gom nó lại một nhúm như thế ni, cũng hai hình tròn và một trái tim. :))

Nhìn ra xa một xí, thì đó là một khuôn mặt đàn ông vuông vức có bộ râu chìa. Cả nhà phải tự tưởng tượng nhe :)


Hình ráp kế tiếp là sự kếp hợp giữa âm và dương (combination). Vì đàn ông là "vũ trụ", nên được nằm bên ngoài bao phủ "hành tinh" giống cái ở bên trong.

Bi giờ thì làm toán heng.

Sau khi trộn lẫn vào nhau, ba điểm chính của nữ giới có cùng hình dạng với 3 điểm cái giống của đờn ông nên ta có thể gom thành một mẫu số chung.


Nhưng, mẫu số chung có hai dấu âm dương (+) (-), suy ra ta có thể triệt tiêu đi cái giống. Đây là giai đoạn âm dương hòa hợp, hai giới tính nhập một.

Cuối cùng là sự trở về bản chất nền sơ khai. Bắt đầu có những sự sống toàn đen hoặc trắng chưa định hình ra đời.


Mà này, cả nhà thử nhìn xem nhé.

Tự thũa ban đầu, người đàn ông vốn dĩ trắng tinh như còn trinh, trắng lương thiện và non tơ. Trắng ngây thơ như cái thời Adam chưa biết gì, bị dụ ăn trái cấm rùi đâm ra...tầm bậy tầm bạ í :))


Ngược lại, nữ giới, thời khai thiên lập địa đã tròn vo đen thui như một cái hố sâu đầy nguy hiểm. Nói gọn một xị, phụ nữ có thể được xem là cái nôi của đêm đen, đầy bất trắc :))


Đã xong mục đỉnh cao văn hóa trong tuần.

Mấy con bò cạp thuộc dạng thực tế, ham hố, ham chén, và ham cả vật chất. Do đó, phần tiếp theo sẽ là đỉnh cao vật chất trong tuần.

Cuối tuần Lu lượn đến dealer nì, Mercedes-Benz.


Tình hình là đang ham hố một chú Mẹc, vì muốn thử vượt sang 2 cái sa mạc xem sao.


Chiếc ni, 2009, 40,000 miles, out of door sẽ là $39,000. Đối với Mẹc thì bảo hành trên 200 ngàn miles cũng không nhằm nhò gì. Xe Mỹ khoảng 60,000 miles và xe Nhật trên 150,000 miles là cần phải bảo trì.


E class 2009 giá ra cửa $40,000. Brand new, $60,000.


Cuối cùng, khoái chiếc C class đời 2011. Mới toanh chưa qua tay ai, $37,000 out of door.


Thích màu trắng, nhưng trong kho chỉ còn có màu đen và xanh như thế nì.


Bảng chiết tính xe C300.


Nghe nói, chiếc này chạy rất tốt, Merdeces dám bảo đãm đi đến 400,000 miles cũng chưa nhằm nhò gì.


Nhưng, chiếc này thì vừa rẻ lại vừa xinh xắn, mang nó về Việt Nam lượn đi chợ búa rất tiện lợi, vất đâu cũng không sợ trầy trụa vì gọn gàng.


Nghe nói, Việt kiều có thể được giảm thuế cho 2 chiếc xe nhập về Việt Nam. Nhưng phải là used car, Mercedes hem cho xuất xe mới ra khỏi Mỹ và Canada.

Có thể mua dìa lượn qua 3 tháng, thì coi như hợp pháp là used car để gởi ra khỏi Mỹ. Giá cước phí cũng rẻ, cở $1500 cho phần chuyên chở và oánh phạt thêm 6 đến 7 ngàn.

Chưa biết thuế hải quan giảm bi nhiu. Nhưng nói chung là vẫn rẻ hơn mua bên nhà nhé!

11 comments:

 1. OMG, xe Mẹc đẹp quá, mà lại rẻ.

  ReplyDelete
 2. Cái vụ vẽ theo kiểu hình học ấy hay nhỉ? Lần đầu tiên anh thấy đấy!
  Vụ xe nhìn mà ham quá, mà giá rẻ thế chứ! Chiếc E300 ở nhà đang bán 119 USD đấy nha! Chiếc second hand 2009 thì cũng 80 ngàn có dư luôn. Hic

  ReplyDelete
 3. Anh Cường : chiếc 4matic Class C nếu là 2009 thì giá chỉ có 28,000 out of door thôi à.
  Màu trắng mới cáo, 34,000 miles. Đối với Mẹc, mẫu mã và chất lượng ít thay đổi nên 34,000 miles bằng 3,400 của xe Nhật mới đấy anh.
  Body chắc thật, em thử đóng cửa thì tiếng dập của nó rất chắc, ko bong bong như xe Nhật đâu. He he, cứ như xài iphone của Apple rùi thì ko còn hứng thú với các loại phone khác í :))

  ReplyDelete
 4. Anh Thụy : mấy thèng ku VN làm ở dealer Mẹc bẩu với em rằng, nếu có công ti bên nhà thì có thể nhập xe giảm thuế hải quan.
  Nhưng, Mẹc chỉ bảo hành xe ở tại Mỹ và Canada only, nếu em mang về VN xử dụng thì lở có hư em sẽ tự bỏ tiền ra sửa, nhưng xe Đức thì chuyện hư cũng hiếm lắm. Họ dám thách 1 dollar trả công cho bất cứ công ti nào copy được hệ thống bộ thắng của họ đó.
  Chiếc E350 nếu là 2011 thì out of door là $88,000, brand new luôn.

  ReplyDelete
 5. Lu: Nghe em nói mà ham. Hic!

  ReplyDelete
 6. Rinh cái ẻm MẸC đỏ đi LU ui, đem về Lana đi ké, hí hí.
  Vụ hình học thú vị phết :D

  ReplyDelete
 7. Anh Thụy : nếu anh mờ nghe 1 thèng ku lính của em nói về xe used car bán ở bên nhà thì...anh sẽ té xỉu vì tức tối. Sau giờ làm việc ở công ti, hắn có mở một bodyshop kinh doanh thêm.

  ReplyDelete
 8. Lana : uhm, Lu chuẩn bị dọn ổ dìa VN bán xôi sống qua ngày đới. Cả nhà phú hộ nhớ mỗi ngày chén xôi của Lu nhé. Sẽ vác chú Mẹc đỏ dìa, để làm phương tiện dịch vụ giao xôi tới tận nhà phú hộ nếu trời mưa to gió nhớn ;))

  ReplyDelete
 9. Úi giời ơi thế thì phải ăn xôi mẹc đỏ ngày 3 bữa mất :)

  ReplyDelete
 10. Lana : nhớ nhé! Lu sẽ cho gắn cái còi nhạc tò tí te vô Mẹc đỏ. Mỗi lần tới nhà Lana thì sẽ cho nó kêu ầm lên báo hiệu "xôi đến, xôi đến", như mấy bác bán kẹo kéo hay làm í =))

  ReplyDelete
 11. Blog cu ban rat tuyet
  Hinh Anh cua ban rat xinh
  Chuc ban co duoc mot su hanh phuc trong cuoc song
  ghe nha minh choi ha
  http://giotnuoctrongbienca.blogspot.com

  ReplyDelete