Tuesday, July 19, 2011

CON CÁO VÀ CHÙM NHO...

Vườn nho hem có Adam và Eva, chỉ có con cáo mang mắt kiếng với bạt ngàn lá nho.


Từ cái thủa nào đấy, Lu bắt đầu đam mê chùm nho là mấy cái lá nho.

Từ chùm nho và mấy cái lá nho, Lu bắt đầu đóng đinh í thích chế rịu vang.

Ngày nào chưa chế được rịu vang, thì Lu chưa từ bỏ mục đích.

Mười năm trồng chử, năm năm trồng cây...

Chiều thứ sáu lượn lên khu thung lũng nho, chiều chủ nhật lượn về khu thung lũng điện tử ;))

14 comments:

  1. chị ơi, nho nấu rượu có ngọt ko ạ? E thấy người ta bảo nho nấu rượu ko ngọt như nho để ăn mà chua & chat. hic!

    ReplyDelete
  2. Bé Nga : đúng rồi, nho để làm rượu vang nó khác nho ăn bình thường, nó nhỏ xí à. Nho dùng để ăn có độ ngọt nhiều quá, ko làm rịu được.

    Lần vừa rồi lên Stone Street, chị Lu được một lady chuyên nếm rịu cho nơi này giới thiệu về một loại vang chỉ dùng 1 loại nho thôi.
    Thông thường họ hay pha nhiều giống nho để tạo ra 1 vị riêng, hoặc pha thêm vào trái cây khác như Blackberry, strawberry, sweet cherry...

    Ở bên này, có một chợ của Châu Âu chuyên bán nho dùng làm champagne và vang đỏ. Khi nào chị Lu làm xong được rịu lậu, sẽ gạt bà con là hàng brandname, cho mọi người chén thử xem seo ;))

    ReplyDelete
  3. Xem chừng nấu rượu vang nho phức tạp đấy chứ em!

    ReplyDelete
  4. hihi, hay nhỉ? E ước được đi loanh quanh như chị Lu quớ ^^

    ReplyDelete
  5. Anh Thụy : em có đọc mấy sách hướng dẫn thấy cũng có thể tự học được. Nhưng, muốn ra nghề ngon thì có hẵn mấy master chuyên nhận dạy nghề cất rượu, hoặc có thể học 2 mùa (1 year)về cách pha chế rịu vang ở trường đại học đó anh.
    Nói chung, để em tự mày mò xem sao. Dù sao nó cũng chỉ là nghề thủ công, nếu mình có khiếu thì sẽ cho ra vị riêng của mình, vẫn đở hơn là chế tạo và sửa chữa một chú máy móc.
    Muốn cầm mõ lết vặn ốc vít, nối mạch điện thì ko thể nào tự mày mò được rồi, phải vào trường học đúng 5 năm chính quy, kèm theo một lô lốc toán số từ thời phổ thông...nhức đầu lém!

    ReplyDelete
  6. Bé Nga : khi nào bé Nga già già đi một xí như chị Lu thì sẽ tha hồ mờ lượn, ko ai quản lí. Bi giờ thì bé Nga còn bị bố mẹ canh chừng ngòi thuốc nổ chậm :))

    ReplyDelete
  7. Đã thế thì E nổ đùm 1 cái cho xong, để được đi lang thang như chị ý ^^

    ReplyDelete
  8. Hi Lu,
    Minh cung la dan thung lung dien tu San Jose(nhung khong biet mot xi gi ve dien tu ca).
    Doc blog cua Lu da lau va rat thich tinh than xong xao, lam viec gioi giang cua Lu.

    Chuc mot ngay vui nhe.

    ReplyDelete
  9. Bé Nga : suy nghĩ cho kỹ nhe, cho nổ xong thì đừng hòng các anh Thụy và anh Cường gọi là công chúa nhé. Các ông í sẽ đổi tone gọi bé Nga là mẫu hậu. Thông thường, là công chúa thì được chén free, khi thành mẫu hậu thì phải bỏ tiền ra mới được chén :))

    ReplyDelete
  10. Nhất Chi Mai : Hi, sống ở xứ công nghiệp thì --> tay làm chân cũng phải chạy mà :)

    ReplyDelete
  11. woh, nhìn hình vườn nho em thèm được uống rượu vang với chị Lu wa :) Em cũng thích vườn nho lắm í!

    ReplyDelete
  12. Scarlett : còn bị gọi là bé Nhung, bé Nga thì ko được chén rịu vang. Trung thu này, chị Lu có bánh trung thu loại ngon ngàn sao --> cho mấy nhi đồng quận rước đèn nhé ;))

    ReplyDelete
  13. Sao Lu không nghĩ đến việc thuyết phục công ty đầu tư vào Việt Nam nhỉ?

    ReplyDelete
  14. Thi : theo Lu biết thì một số công ti software đã có văn phòng đại diện trong Sài Gòng từ lâu rồi, nhưng số lượng đầu tư chưa ồ ạt. Họ bẩu dân bên nhà coding khá lắm. Có lẽ, 2014 sẽ bắt đầu có đầu tư mạnh về manufacturing chuyên lắp ráp, vì nhân công bên nhà cũng rẻ như bên TQ và các nước Châu Á khác. TQ đang bị cắt hợp đồng từ từ, một phần do chất lượng quá kém, một phần đến 2014 thì cũng vừa vặn hết thời hạn 8 -->10 năm được giảm thuế và điều chỉnh giá labor của các công ti Mỹ.

    ReplyDelete